Elon Musk ทำเหรียญ Dogecoin พุ่งไม่หยุด

Dogecoin

ทวีต ‘Moon’ ของ Elon Musk ส่ง Dogecoin บินขึ้นสูงอีกครั้ง
CEO ของ Tesla ไม่สามารถเลิกทวีตเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลที่เขาชื่นชอบซึ่งตอนนี้มีมูลค่า $ 0.18

Dogecoin กับ Elon Musk

คำเตือน: ความสัมพันธ์ไม่ได้หมายความถึงสาเหตุ เว้นแต่คุณจะเป็นผู้บริหาร บริษัทรถยนต์ไฟฟ้าที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกมีผู้ติดตามบน Twitter ถึง 50 ล้านคนและอดไม่ได้ที่จะพูดในแง่ดีเกี่ยวกับ memecoin ที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก

เมื่อ Elon Musk ทวีตเกี่ยวกับ Dogecoin อีกครั้ง และตอนนี้ราคาของ DOGE กำลังขึ้นอีกครั้ง 

ช่วงเย็นของวันพุธที่ผ่านมา CEO Tesla ทวีตงานศิลปะรูปสุนัขและพระจันทร์พร้อมคำบรรยายว่า“ Doge Barking At The Moon” ในสำนวนการเข้ารหัสลับ “Moon” หมายถึงราคาที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

Elon Musk ชอบทวีตเกี่ยวกับ Dogecoin

ทวีตดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ Dogecoin ขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่มากกว่า 14 เซนต์เล็กน้อย ทันทีหลังจากทวีตของ Elon Musk นั้น Doge ก็ปรับตัวลดลงเหลือ 0.13 เหรียญสหรัฐจากนั้นก็กลับขึ้นมาในเช้าวันนี้เป็นมากกว่า 0.18 เหรียญ (บางคนเริ่มต้นวันใหม่ด้วยการจิบลาเต้ในขณะที่กำลังตรวจอ่าน The Wall Street Journal เพื่อดูคำแนะนำทางการเงินต่าง ๆ แต่ทันทีที่อ่านทวีตของ Elon Musk พวกเขาเปลี่ยนใจมาดื่ม Red Bull ทันที) 

Dogecoin สร้างขึ้นเพื่อเป็นเรื่องตลก แต่ตอนนี้มี Market Cap มากกว่า 21 พันล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งมากกว่าเหรียญ EOS และ TRON ที่รวมกัน อ่านเพิ่มเติม…

เมื่อ Elon Musk ทวีตราคาก็มีแนวโน้มที่จะสูงขึ้น

ในบรรดาเหรียญ 10 อันดับแรกตามมูลค่าตลาดไม่มีเหรียญไหนจะเพิ่มขึ้นเร็วกว่า Doge ในปีที่ผ่านมา หากคุณซื้อ Doge มูลค่า $ 1 ในช่วงเวลานี้เมื่อปีที่แล้วตอนนี้จะมีมูลค่าเกือบ $ 85

Elon Musk หลงไหลโทเค็นมานานแล้ว เขาเริ่มทวีตครั้งแรกในเดือนเมษายน 2019 “Dogecoin อาจเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ฉันชอบ” เขาตอบทวีตว่า “มันเยี่ยมมาก”

ในขณะที่ Elon Musk ระบุว่าทวีต Dogecoin ของเขามีจุดประสงค์เพื่อเป็น “เรื่องตลก” พวกเขาแสดงให้เห็นว่ามีการเคลื่อนไหวในตลาด การศึกษาของ Blockchain Research Lab พบว่าทวีตในเดือนธันวาคมช่วยผลักดันราคาขึ้นถึง 8% ใน 5 นาที

Dogecoin-2

DOGE อยู่ที่ระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 0.18 ดอลลาร์

แน่นอน Dogecoin ราคาดีอยู่แล้วก่อนที่ Elon Musk จะเข้าสู่ Twitter เมื่อวานนี้ Mark Cuban ประกาศเมื่อวันอังคารว่าทีมบาสเก็ตบอล Dallas Mavericks ของเขาจะเก็บ Dogecoin ที่รวบรวมจากการขายสินค้า “เราจะไม่มีวันขาย DOGE 1 รายการได้เลย” เขาทวีตถึงผู้ติดตาม 8 ล้านคนของเขาให้ “ซื้อต่อไปเรื่อย ๆ ”

เรื่องน่าหัวเราะเสียจริง ปัจจุบัน Dogecoin เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับ 8 ของโลกจากมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีขึ้น