ถามนักหุ่นยนต์: พบกับแคสซี่ | บอสตัน ไดนามิกส์

ถามนักหุ่นยนต์: พบกับแคสซี่ | บอสตัน ไดนามิกส์

พบกับแคสซี่ วิศวกรไฟฟ้าที่ Boston Dynamics ขณะที่เธอตอบคำถามจริงๆ จากเด็กๆ และผู้ที่มีความคิดสงสัย ตั้งแต่เริ่มต้นอาชีพหุ่นยนต์ไปจนถึงสีโปรดของ Spot มีคำถามที่คุณต้องการเห็นคำตอบใน Ask A Roboticist ครั้งต่อไปหรือไม่? แจ้งให้เราทราบในความคิดเห็น! #บอสตันไดนามิกส์ #หุ่นยนต์ #หุ่นยนต์

หัวข้อ

  • เกริ่นนำ
  • คำถามแรกว่าคุณเรียนที่โรงเรียนอะไร
  • สิ่งที่คุณสนใจในหุ่นยนต์
  • ใช้เวลานานแค่ไหนในการสร้างหุ่นยนต์
  • คุณช่วยบอก spot ได้ไหมว่าต้องทำอย่างไร
  • ฉันสามารถขับหุ่นยนต์เข้าไปในหรือข้ามถังขยะหรือเพื่อนร่วมชั้นได้หรือไม่
  • ฉันสามารถตรวจพบน้ำหนักได้กี่ปอนด์
  • ฉันจะเริ่มสร้างหุ่นยนต์หรือสร้างหุ่นยนต์ได้อย่างไร

เกริ่นนำ

ฉันไม่รู้จริงๆ ว่าฉันสามารถทำงานและสร้างรายได้จากวิทยาการหุ่นยนต์เป็นอาชีพได้ เมื่อฉันสนใจอาชีพนี้ อาชีพนี้เป็นงานอดิเรกมากกว่า และฉันเรียนจบมัธยมศึกษาตอนปลาย คิดว่าฉันจะสมัครงานเพราะที่ทํางานในฝันของฉัน แต่ฉันคิดว่ามันเป็นช็อตยาว เพราะเช่นคุณมาลงเอยในสถานที่แบบนี้ได้อย่างไร และที่เหลือก็คือประวัติศาสตร์โดยปกติ ฉันเริ่มต้นด้วยวันใหม่โดยคิดว่าฉันจะทำสิ่งหนึ่งแล้วมันก็กลายเป็นอะไรบางอย่าง แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง คุณรู้ว่าคุณไม่เบื่อเลยกับการทำวิทยาการหุ่นยนต์

คำถามแรกว่าคุณเรียนที่โรงเรียนอะไร

ดังนั้นฉันจึงไปโรงเรียนมัธยมเทคนิคสำหรับโรงเรียนมัธยมสี่ปีของฉันในตอนแรก ฉันไม่รู้ว่าฉันต้องการเรียนอะไรสำหรับสิ่งเหล่านั้น สี่ปีดังนั้นฉันจึงลองออกแบบกราฟิกพืชสวนและซ่อมคอมพิวเตอร์ ฉันลงเอยด้วยการรักร้านฮาร์ดแวร์และคอมพิวเตอร์ดังนั้นฉันจึงลงเอยด้วยการลงชื่อสมัครใช้และฉันใช้เวลาสี่ปีในชั้นเรียนวิทยาการหุ่นยนต์สัปดาห์ละครั้งซึ่งในที่สุดก็นำมา ฉันมาที่นี่

 

สิ่งที่คุณสนใจในหุ่นยนต์

แน่นอน เอ่อแค่แก้ไขสิ่งต่าง ๆ และค้นหาว่ามีอะไรผิดปกติเช่นจัดการกับมันเหมือนปริศนา บางครั้งเราทำสิ่งต่าง ๆ เป็นครั้งแรกเช่นการเต้นรำและจบลงด้วยการทำลายบางสิ่งบางอย่างและสิ่งนี้มีประโยชน์เพราะสิ่งนี้ทำให้หุ่นยนต์ของเราดีขึ้นและเชื่อถือได้มากขึ้น หลายๆ อย่างที่ฉันทำในขณะที่คุณรู้ว่ากำลังทำซ้ำในการออกแบบปัจจุบันของเรา และทำให้สิ่งต่างๆ อยู่ได้นานขึ้น 

ใช้เวลานานแค่ไหนในการสร้างหุ่นยนต์

ดังนั้นหากคุณใช้ spot เป็นตัวอย่าง เราก็ได้ทำงานกับหุ่นยนต์ตัวนี้มาเกือบห้าหรือหกแล้ว ปีที่ผ่านมามันดูแตกต่างออกไปเล็กน้อย มันเล็กกว่าเล็กน้อย และมีอยู่จุดหนึ่งที่ใหญ่กว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้ แต่จริงๆ แล้วช่วงสองหรือสามปีที่ผ่านมาเป็นเวอร์ชันสุดท้ายที่กลั่นกรองสิ่งที่คุณเห็นและคิดว่าตอนนี้เป็นจุดสีเหลือง หุ่นยนต์ โอเค นี่น่าจะเป็นสิ่งที่ดี

คุณช่วยบอก spot ได้ไหมว่าต้องทำอย่างไร

ใช่ spot ไม่มีความคิดเป็นของตัวเอง คุณมี controller ซึ่งคุณสามารถสั่งการ spot ได้โดยตรงเหมือนกับ xbox controller หรือคุณสามารถตั้งโปรแกรมให้ทำงาน อิสระ m แต่สิ่งที่คุณกำลังตั้งค่าและกำหนดสำหรับจุดเหล่านี้

ฉันสามารถขับหุ่นยนต์เข้าไปในหรือข้ามถังขยะหรือเพื่อนร่วมชั้นได้หรือไม่

มันเป็นคำถามที่ดี และเราพยายามหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวางในหุ่นยนต์ของเราจากมุมมองของซอฟต์แวร์และการมองเห็น รู้ว่าถ้ามนุษย์นอนราบกับพื้นแล้วคุณไม่ใหญ่มาก มันอาจจะคิดว่าคุณเป็นขั้นที่มันสามารถเดินข้ามได้ ฉันจะไม่บอกว่าให้ลองที่นั่นมีสีที่ชอบ ฉันอยากจะคิดว่า มันเป็นสีเหลือง แต่เนื่องจากหุ่นยนต์ไม่คิดว่าฉันจะตัดสินใจ ใช่ สีเหลืองสามารถช่วยฉันได้เกี่ยวกับการบ้านของฉัน คลาสสิก ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่เรากำลังทำอยู่ตอนนี้ 

ฉันสามารถตรวจพบน้ำหนักได้กี่ปอนด์

ถ้าฉันมี จุดที่ฉันจะให้ยายของฉันเพื่อช่วยเธอในสิ่งต่างๆ ฉันหมายความว่านี่เป็นเรื่องที่คุณรู้ว่ากรณีการใช้งานจริงสำหรับสปอตตอนนี้ส่วนใหญ่เป็นชิ้นส่วนอุปกรณ์อุตสาหกรรม แต่ในที่สุดเราก็ต้องการให้สถานที่ทำงาน ในบ้านเรือนจึงจินตนาการได้ว่านี่คือแม่ สักวันคุณจะกลายเป็นจริง เอ่อ คุณย่าจะมีความสุขมากกับจุด โอเค 

ฉันจะเริ่มสร้างหุ่นยนต์หรือสร้างหุ่นยนต์ได้อย่างไร 

คุณรู้ว่าคุณจะเริ่มทำเหมือนชุดเลโก้ mindstorm ที่คุณสามารถสร้างเครื่องเดินหรือสิ่งของด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าขนาดเล็ก คุณรู้ทุกอย่างที่ต้องใช้ แม้กระทั่งการเขียนโปรแกรมระดับบล็อกจะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อการเรียนรู้วิธีการทำงานกับหุ่นยนต์ วิทยาการหุ่นยนต์นั้นมีความพิเศษมาก ฉันคิดว่าเพราะคุณมีฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ อิเล็กทรอนิกส์ หุ่นยนต์ของเราบางตัวมีเอ็นจิ้นอยู่ในตัว มันเหมือนกับตัวเต็ม ประสบการณ์ที่แตกต่างกันอย่างเต็มรูปแบบที่ผู้คนของคุณทำงานเกี่ยวกับหุ่นยนต์เหล่านี้จำเป็นต้องมี ดังนั้นฉันคิดว่าคุณคงรู้ดีว่าถ้าคุณสนุกกับการสร้างสิ่งต่าง ๆ การแก้ไขสิ่งต่าง ๆ และมีความคิดสร้างสรรค์ในความรู้สึกที่เหมือนกับการสร้างสิ่งใหม่ ๆ ที่มีแนวคิดเกี่ยวกับหุ่นยนต์และดำเนินการตามสิ่งเหล่านั้น ที่คุณสนใจและกระตุ้นคุณและไม่รู้สึกอยากทำงานแล้วคุณสามารถทำให้มันเป็นงานอดิเรกที่ใหญ่ขึ้นหรือแม้กระทั่งอาชีพสักวันหนึ่งที่น่ากลัว

Leave a Reply

Your email address will not be published.

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีขึ้น